Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Sử dụng khí nén làm nhiên liệu cho xe hơi trong thời đại mới

Quay trở lại đầu những năm 80 và 90, khi tương lai được chiếu trên phim hoạt hình, áo liền quần màu bạc, tàu vũ trụ bay, robot gia đình, viên nang du hành thời gian và Jetsons xuất hiện trong tâm trí. Các Jetsons luôn ám chỉ đến một thế giới tự động hóa khoa học lạc quan và cho chúng ta tầm nhìn sống ngoài vũ trụ, máy bay không người lái và robot hoạt động bên cạnh con người, ăn các bữa ăn cá nhân từ máy móc và nhiều hơn nữa. Một trong những tính năng công nghệ quan trọng nhất mà Jetsons hình dung là trò chuyện video. Từ việc giao tiếp qua video qua Skype, Thu phóng đến Thời gian đối mặt của Apple, giờ đây chúng tôi có một số cách để kết nối trực tiếp, ngay cả khi ai đó ở nửa vòng trái đất.

Mặc dù Jetsons sử dụng ô tô bay để bay trên bầu trời không bị ô nhiễm, nhưng không thể tin được rằng trong tương lai gần, với những tiến bộ công nghệ của chúng ta, ô tô có thể bay trong không khí mỏng hoặc gần hơn với thực tế trên mặt đất, chạy trên không!

Nhưng những chiếc xe hơi là một thực tế có thể thấy trước? Tata Motors của Ấn Độ đang nghiên cứu một giải pháp xanh sáng tạo bằng cách thiết kế những chiếc xe chạy bằng khí nén, điều đó có nghĩa là, không còn những đám mây đen nổi lên từ các ống đuôi.

Một chiếc xe hơi sử dụng một động cơ chạy bằng khí nén. Chiếc xe chỉ có thể được cung cấp năng lượng bằng không khí, hoặc nó có thể được kết hợp với xăng, diesel, ethanol hoặc động cơ điện hybrid với hệ thống phanh tái tạo. Bong bóng là một ví dụ cổ điển về việc giải thích cách thức hoạt động của nó. Khi bạn bơm một quả bóng bay, vật liệu đàn hồi sẽ giữ không khí bên trong thật chặt, nhưng nếu bạn tạo ra một lỗ trên bề mặt của quả bóng, không khí sẽ nở ra mạnh mẽ và quả bóng phát nổ. Tương tự, khí nén trong một không gian chứa mở rộng và năng lượng được giải phóng để hoạt động như nhiên liệu cho một chiếc xe.

Ô tô chạy bằng nhiên liệu dễ cháy có thể trở nên khá nguy hiểm khi va chạm mạnh, trong khi không khí là sự thay thế an toàn hơn nhiều. Sợi carbon giữ khí nén không tạo ra mảnh đạn. Một lợi thế lớn khác là một chiếc xe khí nén tạo ra lượng khí thải tối thiểu đến không. Xe hơi cũng được thiết kế để nhẹ hơn so với xe truyền thống, vì vậy chúng có thể tiết kiệm nhiên liệu cho tốc độ cao hơn và khoảng cách xa hơn.

Nạp nhiên liệu cho chiếc xe hơi của bạn theo nghĩa đen sẽ là một làn gió. Đơn giản chỉ cần cắm vào máy nén. Máy nén sẽ sử dụng không khí xung quanh xe để đổ đầy bình khí nén. Nếu chiếc xe hơi cuối cùng trở thành một mặt hàng chủ lực, các trạm tiếp nhiên liệu trên không sẽ đảm bảo rằng xe tăng có thể được nạp lại nhanh hơn nhiều với không khí đã được nén.

Do chi phí phải chăng, tăng giá nhiên liệu và nhận thức ngày càng thân thiện với môi trường, xe hơi nén được quảng cáo là phát minh lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp ô tô và là phương tiện năng lượng thay thế hứa hẹn nhất mà thế giới đang chờ đợi.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com