Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Ứng dụng máy nén khí trục vít

Máy nén trục vít quay là loại máy nén khí sử dụng kiểu trục quay. Chúng thường được sử dụng để thay thế máy nén khí piston khi cần khối lượng lớn khí áp suất cao, cho các ứng dụng công nghiệp lớn hoặc để vận hành các công cụ khí công suất lớn như máy khoan. Ngoài ứng dụng về công nghiệp, máy nén khí còn có nhiều ứng dụng khác, cùng tìm hiểu ứng dụng máy nén khí trục vít ngay tại đây.

Ứng dụng của máy nén khí trục vít ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực

Máy nén khí trục vít có ưu điểm gì?

Máy nén khí trục vít là loại máy nén khí được sử dụng nhiều hiện nay. Loại máy này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn những dòng máy nén khí trước đây và được ứng dụng máy nén khí trục vít trong nhiều ngành nghề quan trọng. Chính vì vậy máy được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Trong máy nén khí không dầu, không khí được nén hoàn toàn thông qua hoạt động của các vít mà không cần dầu. Do đó, chúng thường có khả năng xả áp suất tối đa thấp, máy nén trục vít, có thể đạt được áp suất trên 150 psi và thể tích đầu ra trên 2000 feet khối.

Trong máy nén trục vít phun dầu, dầu được bơm vào các khoang nén để giúp làm kín và cung cấp một bộ tản nhiệt cho khí nạp. Dầu được tách ra khỏi dòng xả, sau đó được làm lạnh, lọc và tái chế. Ứng dụng máy nén khí trục vít có ứng dụng trong ngành kỹ thuật hóa dầu.

Máy nén khí trục vít được thiết kế hiện đại, toàn bộ các chi tiết được đặt vào bên trong giúp máy nhìn gọn gàng hơn và bảo vệ tốt cho các chi tiết bên trong máy nén khí. Bên cạnh đó lớp bên ngoài của máy được thiết kế với lớp vỏ bằng kim loại không gỉ, đảm bảo độ bền sử dụng cao.

Máy nén khí có thể hoạt động tự động, do đó người sử dụng chỉ cần học và tìm hiểu trong thời gian ngắn là có thể sử dụng được. Máy được thiết đặt bảng điều khiển PLC giúp việc kiểm soát máy nén khí hoạt động tốt nhất, phát hiện những cảnh báo trong quá trình sử dụng máy.

Ứng dụng máy nén khí trục vít
Ứng dụng máy nén khí trục vít

Những công dụng của máy nén khí trong sản xuất

Máy nén khí tạo ra năng lượng khí nén cho các hoạt động sản xuất tự động hóa

Trong thời đại công nghệ hiện đại và cách mạng của các thiết bị máy móc mới, máy nén khí góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cho nhiều ngành nghề phát triển tự động hóa, tạo ra nhiều ưu thế hơn trong các hoạt động sản xuất được thuận tiện hơn.

Trong các ngành công nghiệp sản xuất, máy nén khí được sử dụng như một thiết bị hỗ trợ cho các hoạt động, quy trình sản xuất tự động. Máy tạo ra công suất khí nén mạnh mẽ để vận hành các máy móc cho quá trình sản xuất được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi.

Ứng dụng của máy nén khí trục vít được sử dụng cho những ngành công nghiệp sản xuất hiện đại ngày càng nhiều, hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất tạo nên năng suất lớn, giúp lưu lượng công việc được thực hiện suôn sẻ và tự động hóa cho các quy trình.

Bên cạnh đó máy còn sử dụng nguồn khí nén để sản xuất nên những loại túi chân không, súng phun sơn, máy bơm lốp xe, máy vệ sinh công nghiệp, máy lạnh… Rất nhiều công dụng của máy nén khí được ứng dụng vào lĩnh vực sản xuất để ứng dụng cho cuộc sống hiện đại ngày nay.

Một số ứng dụng cơ bản máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau

Máy nén khí trục vít là loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay. Dòng máy này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội nên được ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều ngành nghề khác nhau, giúp cho các công việc được thực hiện tốt nhất, hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, khai thác thuận tiện và giảm thiểu sức lao động của con người.

Trong ngành công nghiệp chế tạo, ứng dụng của máy nén khí trục vít được sử dụng để hoạt động, vận hành các thiết bị tự động hóa như: súng phun sơn, máy bơm bánh xe, băng chuyền hàng hóa, cẩu hàng, sản xuất các loại túi chân không bảo quản thực phẩm.

Đối với ngành công nghiệp vệ sinh môi trường, máy nén khí trục vít được ứng dụng với năng lượng khí nén để thông cống, làm sạch bụi bẩn, sử dụng áp lực khí nén để phun rửa các vết bẩn cho những công trình lớn… Máy tạo ra lưu lượng khí nén cao nên thuận tiện cho các hoạt động này.

Đối với ngành bảo dưỡng, sửa chữa ô tô thì máy nén khí là một trong những công cụ quen thuộc và được sử dụng nhiều trong ngành nghề này. Máy tạo ra nguồn khí nén để hoạt động máy bắn ốc vít, máy bơm xe, máy sửa chữa các loại linh kiện, làm khô xe và làm sạch bụi bẩn bám trên xe.

Ứng dụng máy nén khí trục vít đa dạng, có thể được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Ở mỗi ngành nghề loại máy này sẽ mang lại những công dụng riêng biệt, giúp cho các công việc được thực hiện tốt hơn, tạo nên hiệu suất cao hơn và đạt được nhiều yêu cầu khắt khe trong một số ngành nghề quan trọng hiện nay.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com