Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Ứng dụng máy nén khí trong kéo cáp quang

Sau gần một thập kỷ của mạng 3G, công nghệ này đã có dấu hiệu kém hiệu quả khi không thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các ứng dụng như truyền phát trực tuyến. Điều này đã sản sinh ra các công nghệ mới cung cấp tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần so với 3G. WiMAX và LTE được đặt tên là ‘4G (thế hệ thứ tư)’. Hệ thống IP, điện toán đám mây, dịch vụ chơi game, hội nghị truyền hình và TV di động độ nét cao là một trong những ứng dụng cần có 4G để đảm bảo tốc độ truyền tải.

ung dung may nen khi trong 4g

Tại Việt Nam, các nhà mạng lần lượt triển khai các dịch vụ 4G từ cơ sở hạ tầng đến chất lượng dịch vụ, nhằm gia tăng nhanh số lượng người dùng. Các trạm phát sóng BTS cũng được triển khai đồng bộ và liên tục, chúng được kết nối thông qua các đường trục cáp quang, có thể truyền dữ liệu tốc độ cao. Sợi quang là những cấu trúc rất chắc chắn mà Internet được chạy trên đó.

Trên đất, cáp quang thường được đặt dưới lòng đất. Chúng được truyền qua các ống dẫn từ hộp nối này đến hộp khác có chiều dài từ 2 đến 5 kilomet. Các ống dẫn được làm bằng polyetylen. Nhiều ống dẫn được đặt song song để có thể lắp đặt thêm cáp trong tương lai. Theo truyền thống, cáp quang được kéo qua các ống dẫn bằng cách sử dụng các dây tời. Hiện tại thường được lắp đặt trong các ống dẫn bằng cách nối, thay thế cho kéo. Trong quá trình này , cáp được đẩy vào ống dẫn. Đồng thời, khí nén được đưa vào ống dẫn. Không khí lưu chuyển với tốc độ cao, kéo cáp dọc theo.

Thiết bị cần thiết cho hệ thống phun cáp bao gồm máy nén và một Hộp nạp. Cáp được đưa đến hộp nạp bằng cặp con lăn thủy lực. Hộp nạp được tập hợp cáp và khí nén và dẫn chúng vào ống dẫn. Lực đẩy được cung cấp bởi các con lăn và hộp nạp giúp tăng khoảng cách phun .Không giống như kéo cáp, chỉ cần thiết bị ở một đầu của ống dẫn.

Cáp cũng nhạy cảm với các tính chất vật lý của khí nén. Nếu nhiệt độ không khí cao hơn 10 độ C so với nhiệt độ môi trường, tính chất quang học của sợi có thể không được bảo quản. Trong thực tế, vì cáp thường được đặt ở những nơi xa xôi, nên máy nén chạy bằng động cơ diesel thường được sử dụng để cung cấp khí nén. Máy nén chạy bằng diesel thường cung cấp không khí ở nhiệt độ 40 đến 50 độ C trên môi trường xung quanh. được sử dụng để giảm nhiệt độ của không khí trước khi nó đi vào hộp nạp.

Ngoài ra, độ ẩm không được phép ngưng tụ từ khí nén trên cáp. Độ ẩm trên cáp sẽ dẫn đến vón cục và sụt áp lớn, và cáp sẽ không đi đến hộp tiếp theo. Quá trình phun sau đó sẽ cần phải được gián đoạn để làm sạch cáp và ống dẫn, do đó làm tăng thời gian cần thiết để lắp đặt. Vì vậy, một bộ tách ẩm được sử dụng để làm khô khí nén đi vào hộp nạp. Sau khi kết thúc cáp tiếp theo hộp nối, tất cả các thiết bị di chuyển đến đó.

Công ty PSI Việt Nam cung cấp máy nén chạy bằng diesel  DT 400-175 để đặt Cáp quang. Máy nén, với áp suất hoạt động 175 psig, được cung cấp máy làm mát sau và máy tách ẩm để khởi động cuộc cách mạng 4G tại Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com