Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Ứng dụng máy nén khí trong dây chuyền sản xuất thép

Máy nén khí ly tâm Elgi được lắp đặt cho các dây chuyền sản xuất tại nhà máy thép JSW đã tạo nên một kỷ lục mới. JSW Steel Ltd, một trong những công ty con của tập đoàn O.P Jindal trị giá 4 tỷ USD, là một trong những nhà sản xuất thép giá rẻ trên thế giới với việc khai thác đa dạng các sản phẩm như: thép carbon, điện, khí công nghiệp và các cơ sở cảng.

Những máy nén ly tâm từ Elgi đã tạo thành một hệ thống rộng lớn cho sự mở rộng mới của các nhà máy thép JSW. Công suất đã tăng lên rất nhiều khi mở một nhà máy mới Sinter và Pellet mới ở Karnataka, nơi sẽ sản xuất khoảng 7000 tấn thép mỗi ngày và mang lại công suất hàng năm cho JSW lên 4 triệu tấn. Để đạt được sản lượng cung cấp này thì nhà máy Sinter phải phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí nén không dầu, không bụi và không ẩm, liên tục trong 365 ngày!

Hệ thống khí nén của JSW được cung cấp bởi máy nén ly tâm Elgi 900 HP. Không khí sẽ được cung cấp ở áp suất xả 8 bar (g) với công suất 3200 cfm. Những máy nén khí không dầu này đã được thiết kế để cung cấp không khí cho việc mở van điện từ để kiểm soát khí Corex, hệ thống vận chuyển khí nén vôi và cho các ứng dụng bentonite.

Các thành phần khí động học như cánh quạt nghiêng và bộ khuếch tán chính của dòng turbo được thiết kế để mang lại hiệu quả cao trong phạm vi hoạt động rộng. Việc áp dụng các van dẫn hướng đầu vào biến đổi giúp tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng bằng cách giảm tốc độ dòng chảy. Khi nhu cầu không khí giảm xuống dưới 100%, các van dẫn hướng vào sẽ tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị bằng cách điều chỉnh hướng khí vào.
Các thiết bị đi kèm được cung cấp với máy nén đóng vai trò quan trọng đối với việc sản xuất không khí chất lượng cao trong hệ thống. Mỗi máy nén được cung cấp với máy sấy hút ẩm, cần cẩu và máy thu dưới, phục vụ cho nhu cầu không khí của các nhà máy mới JSW.

Các máy nén chính turbo cùng với các thiết bị đi kèm được đặt cùng nhau trong một trạm nén trung tâm và được liên kết với một phòng điều khiển trung tâm. Phòng điều khiển chứa một hệ thống điều khiển phân tán PLC với kết nối Profibus DP, được cung cấp bởi Elgi để liên tục theo dõi các thông số quan trọng của nhà máy khí nén.

Trong một thỏa thuận lớn khác từ Nhà máy Gang thép Visvesvaraya thuộc SAIL, Elgi đã cung cấp máy nén khí ly tâm cung cấp 6000 m3 / giờ với các phụ kiện. Những máy nén khí này thay thế cho máy nén khí pittông hiện có tại nhà máy thép, đã cải thiện độ tin cậy cho việc sản xuất của nhà máy.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com