Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Ứng dụng máy nén khí trong chế tạo máy bay

Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì làm cho chim, máy bay và côn trùng bay được? Câu trả lời chính là “không khí xung quanh chúng ta”. Nó cũng chính là không khí làm cho máy bay, tên lửa, vệ tinh và tàu vũ trụ có thể bay.

Ngày nay, ngành hàng không vũ trụ là một trong những ngành sản xuất lớn nhất thế giới đồng thời nó cũng đóng góp lớn trong việc phát triển các công nghệ và phương pháp sản xuất. Phát triển và sản xuất máy bay là một quá trình rất phức tạp. Máy bay sẽ được phác họa thiết kế trong các văn phòng và trung tâm kỹ thuật. Các phần khác nhau của máy bay sẽ được sản xuất trên toàn cầu, sau đó sẽ chúng sẽ được tích hợp để ra một sản phẩm hoàn thiện.

may nen khi trong che tao may bay

Không có gì ngạc nhiên khi máy nén khí được ứng dụng cả trong sản xuất hàng không vũ trụ và trên chính máy bay. Để cung cấp một số ví dụ, khí nén được sử dụng trong các thiết bị hoán đổi tự động và các thiết bị kẹp giữ trong sản xuất máy bay, hệ thống thổi khí và động cơ quay trong máy bay, v.v.

Cơ quan Hàng không vũ trụ của Indonesia đang sản xuất lớp Máy bay với mã là CN 235 cho mục đích dân sự và quân sự. Máy nén khí được sử dụng trong các ứng dụng quan trọng như chế tạo cánh máy bay. Thiết kế của một chiếc máy bay là bao gồm phần dưới của cánh để chịu áp lực và phần trên chịu nén. Các tần suất dao động / tuần hoàn liên tục được tạo ra khiến máy bay phải chịu thường xuyên áp lực, điều này là một trong những lo lắng lớn cho các kỹ sư hàng không vũ trụ.

Các áp lực của bộ phận kim loại có thể được cải thiện rất nhiều bằng cách bắn peening. Đây là một quá trình trong đó các quả bóng kim loại nhỏ được bắn vào vật liệu mục tiêu. Các quả bóng kim loại nhỏ chạm vào bề mặt mục tiêu bằng cách tạo ra một vết lõm vĩnh viễn dẫn đến việc làm cứng bề mặt kim loại. Quá trình này tạo ra các áp suất nén có lợi trên bề mặt kim loại, do đó cản trở sự hình thành và phát triển vết nứt. Điều này làm cải thiện độ bền của bề mặt kim loại.

Bắn peening là một quá trình xử lý bề mặt cần có sự kiểm soát chính xác vận tốc dằn, kích thước dằn và do đó khí nén được sử dụng làm nhiên liệu bắn. Tại cơ quan Không gian vũ trụ Indonesia, các cánh của máy bay có thể được bắn sau khi chúng được gia công từ các khối nhôm. Hoạt động quan trọng này cải thiện sức mạnh và tăng cường độ bền của cánh. Họ cũng sử dụng khí nén để làm giảm bớt các khúc cua gây ra do tỷ lệ độ mảnh rất thấp của cánh.

Tất cả các ứng dụng này yêu cầu khí nén vận hành với lưu lượng và áp suất không khí phù hợp. Máy nén khí 250 kW của Elgi được sử dụng cho các ứng dụng quan trọng như vậy tại ngành Hàng không vũ trụ. Do đó, máy nén khí Elgi sẽ “giúp bạn bay an toàn hơn”.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)
1 bình luận
  1. Máy ELGI dùng cho cả ngành này cơ ah. Chúc mừng nhé!

Bình luận của bạn

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com