Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Sửa máy nén khí

Khi nói đến máy nén khí công nghiệp, việc bảo trì  và sửa máy là vấn đề hay được thảo luận. Để đảm bảo máy hoạt động trơn tru và tránh các sự cố không mong muốn, điều quan trọng là phải thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí để ngăn ngừa các sự cố xảy ra với máy nén khí và các bộ phận của nó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những vấn đề trục trặc máy móc. Hãy cùng tìm hiểu sửa máy nén khí như thế nào qua các thông tin sau.

Sửa máy nén khí là điều được mọi người quan tâm khi máy gặp sự cố

Các cách sửa máy nén khí

Trong quá trình sử dụng máy nén khí sẽ không ít lần mọi người gặp phải những lỗi thông dụng khiến cho máy không hoạt động được và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Cùng tham khảo những lỗi máy nén khí cơ bản sau và có được những cách sửa máy nén khí hiệu quả nhất.

Máy nén khí ra nhiều nước là một trong những tình trạng thường xuyên gặp phải. Khi gặp sự cố này mọi người cần tìm hiểu nguyên nhân bắt đầu từ đâu. Trong quá trình hút nén khí, dầu và khí chạy qua bộ phận giải nhiệt và dẫn đến bình dầu để tách dầu. Khi đó sẽ có nhiều hơi nước đọng lại dưới đáy bình chứa dầu. Mọi người cần thực hiện xả nước trong bình dầu hoặc tăng nhiệt độ của dầu trong máy. 

Máy nén khí bị nóng là tình trạng mà mọi người cũng hay gặp phải. Hiện trạng này xảy ra khi nhiệt độ phòng tăng cao, quạt làm mát bị sự cố, không thay dầu mới, dầu không đủ, bộ phận làm mát bị hỏng. Khắc phục tình trạng này tùy theo nguyên nhân dẫn đến mà mọi người có thể thực hiện để máy hoạt động bình thường trở lại.

Động cơ máy bơm khí nén bị quá tải sẽ dễ khiến cho máy bị cháy các động cơ bên trong. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do nguồn điện áp không ổn định, áp suất khí nén quá tải, bộ tách dầu không hoạt động… Cách khắc phục tình trạng này cần phải kiểm tra nguồn điện của máy để cung cấp điện áp phù hợp, kiểm tra cài đặt công suất, vệ sinh các thiết bị bên trong máy.

Máy nén khí bị xì hơi gây ra tình trạng lượng khí nén bị giảm. Để biết được tình trạng này mọi người kiểm tra bình hơi, lúc này ở vị trí nào bị thủng sẽ cảm nhận được hơi thoát ra bên ngoài. Cách khắc phục tình trạng này, mọi người nên đem máy đến các trung tâm bảo hành để được sửa chữa nhanh chóng. 

Van an toàn liên tục xả khí hoặc đồng hồ áp suất báo khí nén quá cao. Để khắc phục mọi người kiểm tra những cài đặt của máy có hoạt động đúng hay không, kiểm tra van hút có hoạt động an toàn hay không, van điều khiển có hoạt động bình thường không để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Máy nén khí có hoạt động nhưng chạy không tải (không lên áp suất). Khi gặp tình trạng này mọi người cần kiểm tra nguồn điện áp cấp có đủ tải hay không, kiểm tra nguồn điện của van điện tử, kiểm tra van hút có được mở không khi máy nén khí đang hoạt động.

Máy nén khí chạy công suất thấp hoặc không tạo đủ áp lực. Tình trạng này do lưu lượng sử dụng máy nén khí thấp hoặc rò rỉ khí nén. Cách sửa chữa đơn giản là mọi người kiểm tra sự chênh lệch áp suất khi tách dầu và trước khi tách dầu, kiểm tra van hút có được mở hay không, kiểm tra lọc khí của máy.

Rơle bảo vệ quá tải. Để khắc phục tình trạng này cần kiểm tra quay đầu động cơ bằng tay có hoạt động không, nếu không hoạt động là do đầu nén khí bị kẹt, bị bó. Lúc này cần bảo dưỡng hoặc thay thế.

Sửa máy nén khí
Sửa máy nén khí

Kinh nghiệm sửa máy nén khí

Tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng trước khi sửa chữa

Bảo trì phòng ngừa nhằm phát hiện các sự cố cơ học trước khi chúng bị lỗi nặng hơn và dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và thời gian ngừng hoạt động của hệ thống. Sửa máy nén khí rất quan trọng nhưng bảo dưỡng cũng quan trọng không kém.

Trong quá trình sử dụng mọi người cần phải kiểm tra và bảo dưỡng máy thường xuyên để tránh gặp phải những lỗi về máy khiến cho máy không hoạt động được. Việc kiểm tra máy thường xuyên sẽ giúp cho mọi người biết được tình trạng máy hoạt động ra sao và các vấn đề mà máy đang gặp phải để khắc phục nhanh chóng hơn.

Khi sửa máy nén khí cần tìm hiểu rõ nguyên nhân xuất phát của những sự cố này là do đâu để có được cách khắc phục hiệu quả. Khi biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy nén khí bị hư hỏng, việc sửa máy sẽ được thực hiện đơn giản hơn.

Ngoài ra khi sửa máy nén khí nếu không đủ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn mọi người cần đem máy đến những trung tâm bảo hành để kiểm tra máy và sửa chữa bởi những bộ phận chuyên môn, giúp cho máy không bị hư hỏng nặng thêm gây tốn kém nhiều chi phí.

Một số lưu ý khi sửa máy nén khí

Đảm bảo các hoạt động được thực hiện chính xác khi sửa máy nén khí

Bất kể quy mô hoặc phạm vi hoạt động của máy nén khí của bạn là gì, cần phải có nhân viên làm việc với nhà cung cấp dịch vụ có trình độ để giám sát công việc bảo trì phòng ngừa theo lịch trình kịp thời và nhất quán. 

Khi sửa máy nén khí cần đảm bảo tìm hiểu rõ nguyên nhân xảy ra để khắc phục phù hợp. Khi tháo các bộ phận của máy nén khí ra cần phải tháo lắp đúng theo quy trình để tránh sai sót khi lắp đặt lại và tránh tình trạng thiếu bộ phận sẽ khiến máy không hoạt động.

Trước khi thực hiện sửa máy nén khí cần kiểm tra lượng dầu thải và xử lý dầu thải. Điều này sẽ giúp cho việc sửa chữa được thuận lợi, không gây ảnh hưởng đến máy và giúp bảo vệ môi trường.

Cần đảm bảo một lưu ý quan trọng khi thực hiện sửa chữa máy nén khí chính là ngắt nguồn điện của máy. Điều này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người sửa chữa, tránh việc vô tình để máy hoạt động gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm.

Trong quá trình sửa chữa cần lưu ý không để xảy ra những va đập làm hỏng các hệ thống bên trong bo mạch của máy. Ngoài ra, kiểm tra lượng dầu bôi trơn định kỳ kịp thời trên tất cả các bộ phận áp dụng của máy nén khí.

Top 1 đơn vị sửa máy nén khí tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

PSI-VN có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sửa chữa máy nén khí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa máy nén khí với nhiều hình thức và nhiều mức giá thành khác nhau. PSI-VN là đơn vị chuyên cung cấp, bảo hành và sửa chữa máy nén khí hàng đầu tại Việt Nam.

PSI-VN hiện có văn phòng hoạt động chính tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vì vậy mọi người có thể sửa chữa máy nén khí trục vít một cách thuận tiện và nhanh chóng tại đây. Bên cạnh đó mức giá thành cạnh tranh sẽ giúp cho mọi người có được chi phí sửa chữa tốt nhất.

Với những đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao cùng với kiến thức chuyên môn sẽ giúp cho mọi người sửa chữa máy nén khí một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả tối đa, giúp máy hoạt động bình thường trở lại tốt nhất.

Công việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí là điều rất quan trọng để giúp cho máy có thể hoạt động trở lại một cách tốt nhất. Với những thông tin trên mọi người có thể nắm rõ được những lỗi thường gặp của máy cũng như nguyên nhân gây ra những tình trạng hư hỏng để sửa máy nén khí kịp thời và sử dụng bình thường trở lại.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com