Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Máy nén khí và âm nhạc

Một trong những nghệ thuật thuần túy và bất diệt con người đã tạo ra là âm nhạc. Âm nhạc đã được sử dụng từ rất lâu, nhiều loại như sáo đã được phát hiện có niên đại là 40.000 năm.

Âm nhạc có thể được tạo ra bởi hầu hết mọi đối tượng. Bạn có thể ngồi trong một nhà hàng, nhặt một chiếc thìa và chơi một giai điệu trên kính và đồ sành sứ, đương nhiên là không làm phiền những người xung quanh. Bạn có thể chơi trống hoặc bất kỳ nhạc cụ gõ nào khác bằng cách sử dụng vật bất kì giống như cây gậy và gõ lên bề mặt nơi bạn muốn tạo ra âm thanh. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tay của mình để tạo nên những giai điệu âm thanh mong muốn.

Và bạn còn có thể huýt sáo. Huýt sáo bằng cách thổi không khí qua miệng trong khi lăn lưỡi. Rất nhiều âm thanh được sử dụng trong âm nhạc được tạo ra bằng không khí. Nhạc cụ gió, sáo, clarinet và những thứ tương tự, tạo ra âm nhạc khi không khí được thổi vào từ một đầu và nó phát ra từ phía dưới và các rãnh khác ở bên cạnh. Chúng được vận hành bởi người thổi không khí, hay nói cách khác là chơi nhạc cụ.

Vậy làm thế nào mà máy nén khí lại có liên quan đến âm nhạc?

Vâng, chúng tôi đã nói âm nhạc có thể được tạo ra bằng cách sử dụng bất cứ điều gì. Trên internet ngày nay, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn về cách ghi lại âm thanh được tạo ra bởi máy nén khí – đặc biệt là máy di động. Điều này vẫn chưa đủ thú vị, vậy tại sao chúng ta không nhìn vào một số cách sử dụng máy nén khí thực sự không chính thống trong việc tạo ra âm nhạc.

Phòng trưng bày nghệ thuật Tate Modern ở London là một trong những bảo tàng nghệ thuật hiện đại và đương đại lớn nhất thế giới. Vào năm 2016, The Reverse Collection, một tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ âm thanh người Lebanon Tarek Atoui đã đặt tại đây. Ba năm trước, Atoui đã phát hiện ra những nhạc cụ cũ trong bảo tàng thị trấn Dahlem của Đức. Ông đã tiến hành ghi lại âm thanh và giai điệu mà họ tạo ra và tiếp cận một số nhà sản xuất nhạc cụ đương đại, yêu cầu họ thiết kế các nhạc cụ có thể tái tạo những âm thanh đó.

Một trong những nghệ sĩ tại Tate Modern, Vincent Martial, đã tạo ra koto, một nhạc cụ bao gồm các ống đàn organ trên khung bàn được nối với máy nén khí. Một nghệ sĩ khác đã làm việc với máy nén khí tạo ra âm nhạc nữa là Thierry Madiot, người chơi kèn trombone.

Koto tạo thành một phần của mười nhạc cụ tạo nên tác phẩm nghệ thuật cho dàn nhạc của Bộ sưu tập Reverse. Và nó không phải là dụng cụ duy nhất cần khí nén. Có hai loại sừng, sáo và một cơ quan thứ hai làm bằng van. Những nhạc sĩ chơi những bản nhạc này đều là những người thích thử nghiệm và rất hào hứng với cơ hội được cung cấp cho họ bởi Atoui và bảo tàng để tạo ra một cái gì đó khác biệt. Các buổi biểu diễn liên quan đến các nhạc cụ này tạo nên các hiệu ứng đáng kinh ngạc.

Trường hợp còn lại là của một nghệ sĩ người Đức tên là Christof Schläger, người đã xây dựng một dàn nhạc làm bằng máy móc trong sảnh của một mỏ than. Hầu hết các nhạc cụ là sừng của các loại khác nhau và anh ta có một máy nén khí trục vít sử dụng để cung cấp cho các thiết bị của mình bằng không khí. Schläger đã biểu diễn trên toàn thế giới, sử dụng 100 chiếc sừng trong một buổi biểu diễn ở Krakow. Anh ấy thậm chí còn có kế hoạch sử dụng nhiều hơn trong tương lai.

Các máy nén mà Schläger sử dụng là im lặng, do đó âm nhạc được tạo ra không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn trong khi nó hoạt động. ELGi là một trong những người tiên phong trong máy nén khí không dầu, nhẹ hơn và ít bị ồn hơn. Các sản phẩm ELGi có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những thử nghiệm trong tương lai, tạo ra những giai điệu mới bằng khí nén.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com