Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Máy nén khí trong sản xuất hạt điều

may nen khi trong hat dieu

Hạt điều là loại hạt được tiêu thụ rộng rãi thứ ba trên thế giới. Loại hạt này phát triển từ một loại trái cây giả có vị ngọt, có màu đỏ hoặc vàng. Chúng được trồng phần lớn ở Ấn Độ, Brazil, Việt Nam và một số nước châu Phi.

Cây điều, có nguồn gốc từ Brazil, được người Bồ Đào Nha giới thiệu đến Ấn Độ vào thế kỷ XVI, như một phương tiện kiểm soát xói mòn bờ biển. Việc xử lý hạt điều bằng việc sử dụng các kỹ thuật thủ công đã được bắt đầu ở Ấn Độ trong nửa đầu thế kỷ XX.

Việc tách nhân từ vỏ của hạt điều được thao tác thủ công trước đây. Hạt sẽ được làm nóng cho vỏ giòn, sau đó hạt nhân được bóc vỏ từ hạt thô rang bằng cách đập bằng một cây gậy ngắn. Vỏ sau đó được xử lý thêm để loại bỏ Hạt điều lỏng (CNSL). CSNL là dầu vesicant được tìm thấy trong vỏ. Sau khi nhân được lấy ra khỏi vỏ, nó được sấy khô để lớp vỏ được nới lỏng ra để dễ bóc.  Các loại hạt chế biến sau đó được sắp xếp ra và phân loại thành các kích cỡ khác nhau.

Ngày nay, việc xử lý này đã được thực hiện bằng các hệ thống máy móc, sử dụng máy cắt và bóc vỏ tự động. Điều này đã nâng cao năng suất và dẫn đến tỷ lệ hạt nhân trắng cao hơn.

Trong công đoạn tách vỏ, sự ra đời của các nguyên lý cơ học kết hợp với máy nén khí áp suất cao đã làm thay đổi hoạt động bóc vỏ. Trong quá trình này, các hạt nhân sau khi xử lý Borma được đưa vào máy bóc vỏ thông qua một máy cấp liệu. Các hạt nhân sẽ vào phần dưới của xi lanh và tiếp xúc với các lò xo, được gắn phía trong trên cùng một trục sẽ tách các vỏ chúng trong khi quay. Từ hành động trên, hạt nhân chuyển đến buồng khí nén được nuôi bằng khí nén. Một luồng khí nén ngắn từ buồng này, hạt nhân sẽ được tách ra. Với quy trình này khoảng 120-200 kg hạt điều được bóc vỏ mỗi giờ mỗi ngày. Hệ thống tự động này có hiệu suất cao và lượng hạt bị vỡ cũng thấp khi quá trình tách vỏ yêu cầu khí nén ở áp suất 6 kgf / cm2. Chất lượng của khí nén được sử dụng là chìa khóa: vì khí nén tiếp xúc trực tiếp với hạt điều.

Elgi là công ty đầu tiên thâm nhập vào ngành chế biến này ở Ấn Độ. Cùng với danh tiếng về chất lượng, được xây dựng qua nhiều năm, Elgi đã cung cấp các giải pháp xử lý hạt điều thông qua khí nén sạch. Máy nén cũng có sẵn với nhiều loại phụ kiện không khí bao gồm các bộ lọc để loại bỏ các hạt dầu và bụi bẩn, và để cải thiện chất lượng không khí. Bảo trì thấp và dịch vụ hậu mãi hiệu quả là đặc điểm nổi bật của các sản phẩm của công ty

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com