Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Máy nén khí trong không gian

Gần đây, một công ty khởi nghiệp ở Tokyo đã phát triển một vệ tinh siêu nhỏ. Vệ tinh này sẽ mô phỏng sự xuất hiện của mưa sao băng trên bầu trời. Mỗi “ngôi sao” được ước tính sẽ tỏa sáng trong vài giây trước khi đốt cháy hoàn toàn. Đây là những gì được gọi là “ngôi sao băng”.

Đối với những vật mà mắt ta có thể nhìn thấy, một ngôi sao băng sẽ xuất hiện dưới dạng một tia sáng trắng thoáng qua. Tuy nhiên, ánh sáng trắng là sự pha trộn của phổ màu rộng được tạo ra bởi vật thể di chuyển nhanh khi hướng về Trái đất.

Về mặt kỹ thuật, sao chổi, thiên thạch và tiểu hành tinh thường được nhóm lại với nhau và thường được gọi là các ngôi sao băng. Chúng chủ yếu được làm từ những mảnh đá và băng nhỏ. Những cái đuôi xuất hiện dưới dạng những vệt sáng thực sự là vật chất vũ trụ bị đốt cháy khi chúng đi vào bầu khí quyển. Điều thú vị là nghiên cứu chỉ ra rằng tia lửa gây ra trong trận mưa sao băng là do ma sát giữa không khí và thiên thạch.

Một thiên thạch thường di chuyển hàng chục ngàn dặm mỗi giờ trong không gian. Khi nó đi qua bầu khí quyển với tốc độ gần gấp 30 đến 60 lần âm thanh, không khí phía trước nó nén lại ngay lập tức. Điều này dẫn đến nhiệt độ tăng đột ngột hơn 3000 độ F và khiến thiên thạch nóng lên và phát sáng. Sức nóng dữ dội làm bốc hơi hầu hết các thiên thạch, tạo ra những gì chúng ta gọi, sao băng.

Thông qua các nghiên cứu đổi mới, khí nén đã được ứng dụng sâu rộng bên ngoài không gian. Khí nén đóng vai trò chính trong việc giúp các tàu con thoi của NASA đạt được vận tốc thoát. Máy nén khí trong không gian thường được sử dụng để vận hành các hệ thống đẩy truyền thống cho tên lửa hoặc các bộ phận bên trong trong tàu con thoi và trạm vũ trụ. Chúng đóng vai trò chính trong việc giúp các hệ thống nhẹ hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn.

Nhờ sự đổi mới không ngừng trong công nghệ, bầu trời không phải là giới hạn đối với chúng ta khi nói đến sức mạnh của khí nén. ELGi là một trong số ít các nhà sản xuất máy nén khí hàng đầu với các sản phẩm đa dạng cho nhiều ứng dụng công nghiệp. Để tìm hiểu thêm về máy nén khí và các sản phẩm liên quan mà ELGi cung cấp, hãy tham khảo các sản phẩm của chúng tôi tại đây.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com