Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Máy nén khí trong hỗ trợ vận tải biển

Ngành vận tải biển mỗi năm vận chuyển hơn 7 tỷ tấn hàng hóa trên khắp các vùng biển của hành tinh chúng ta. Với chỉ khoảng 1% hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không, tàu vẫn là vị vua không thể tranh cãi của ngành vận tải.

Các tàu ngày nay được xem như lớn nhất từ trước tới giờ, với ước tính 35.000 tàu thương mại trên thế giới với tổng trọng tải hơn 1000 tấn. Các tàu chở hàng hóa như quặng và ngũ cốc, có trọng lượng hơn 200.000 tấn. Lớn hơn những chiếc này là tàu chở dầu, vận chuyển dầu, khí đốt và hóa chất. Tàu chở dầu nhỏ hơn nặng khoảng 10.000 tấn, nhưng có tàu chở dầu thô siêu lớn (ULCC) hoặc siêu tàu chở dầu, với trọng tải vượt quá 500.000 tấn và chiều dài gần 500 mét.

Trong hoạt động thực tế, một khi những tàu khổng lồ này ra khơi ngoài biển, chúng chỉ cần tiếp tục đi theo một đường thẳng. Nhưng làm thế nào để chúng chậm lại? Hay rẽ? Thậm chí di chuyển ngang? Tàu không có phanh, cần hàng trăm mét để dừng lại. Một siêu tàu chở dầu khổng lồ có thể có khoảng cách dừng lại vài km – và bán kính hơn nửa km khi nó quay đầu. Các giới hạn chuyển động của một con tàu được diễn ra khi chúng đi vào các vùng nước hẹp và khi cập hoặc rời cảng. Lúc này, chúng cần sự hỗ trợ của tàu kéo.

Tàu kéo là những tàu tương đối nhỏ, dài khoảng 30 mét, được chế tạo đặc biệt để điều động tàu lớn hơn. Chúng có thể là động cơ đầu máy mạnh mẽ, có công suất từ ​​700 HP đến 27000 HP. Bản thân tàu kéo là cực kỳ dễ điều khiển. Tàu kéo được sản xuất với một số thành phần thép, tất cả phải được phun cát để loại bỏ rỉ sét và bụi trước khi hàn và sơn. Máy nén khí được sử dụng để phun cát các bộ phận của tàu. Khí nén cũng được sử dụng để kiểm tra các bình chứa nước và nhiên liệu của tàu dưới áp suất để xác định rò rỉ.

Tàu kéo, hoặc bất kỳ con tàu nào, theo truyền thống được phóng xuống nước bằng cách được chế tạo để trượt xuống một đường trượt nghiêng, được bôi trơn bằng dầu hoặc sáp. Quá trình này tuy đơn giản nhưng có nguy cơ thiệt hại tàu do áp lực cao của thân tàu. Các tấm thép, con lăn thép hoặc bóng có thể được sử dụng để làm giảm ma sát. Trong khi quá trình này hiệu quả nhưng lại tốn kém hơn. Để khắc phục nhược điểm của hai phương pháp này, bến cảng khô được sử dụng. Các tàu được nối với nhau trong bến tàu, nơi chứa đầy nước khi hạ thủy. Con tàu sau đó trôi ra khỏi bến tàu xuống biển, thường không bị hư hại. Hạn chế của quy trình đơn giản này là các khoản đầu tư ban đầu cao trong việc xây dựng bến tàu.

ELGi đã cung cấp máy nén khí cho các nhà chế tạo tàu kéo ở Đông Malaysia, những người sử dụng một kỹ thuật sáng tạo để phóng các tàu mà họ đóng. Họ sử dụng túi khí, hình trụ, có đầu bán cầu và được xây dựng bằng các lớp cao su gia cố.

Những nơi này bắt đầu xây dựng tàu từ những khối bê tông được đặt trên mảnh đất gần mặt nước. Đáy tàu tiếp xúc với mặt đất. Trước khi phóng, các túi khí được định vị giữa các khối tàu. Các túi này được bơm căng bằng máy nén khí, đặt dưới đáy tàu và nâng đỡ trọng lượng của nó. Các khối ở phía sau con tàu được gỡ bỏ, túi khí ở phía trước phồng thêm và những khối ở phía sau xì hơi, nghiêng con tàu xuống dưới nước. Con tàu sau đó được đẩy một chút bằng máy ủi và bắt đầu trượt xuống nước trên túi khí.

Giống như những chiếc gối không khí khổng lồ, chúng đủ chắc chắn để phục vụ như những con lăn, nhưng đủ mềm để đáy tàu có thể dễ dàng được hạ thủy. Áp suất trong túi khí thấp đến mức ngạc nhiên so với trọng lượng của tàu, khoảng 2,1 bar. Điều này trở nên thuận tiện cho các nhà máy đóng tàu có thể sử dụng cùng một máy nén sử dụng để phun cát cho quá trình này. Túi khí đi vào nước trong quá trình phóng được thu hồi bằng các tàu nhỏ hơn. Sau đó, chúng được xì hơi và gấp lại để tái sử dụng, được bơm lại một lần nữa bằng máy nén ELGi cho lần ra mắt tiếp theo.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com