Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Máy nén khí hỗ trợ khai thác tại Biển Chết

Giáp với biên giới Israel, Jordan và Bờ Tây là điểm trên đất liền thấp nhất thế giới, với độ cao 400 mét dưới mực nước biển. Khu vực này khô cằn, lượng mưa trung bình không quá 10 cm trong một năm.

Tại đây, trong Thung lũng Jordan Rift có một cái hồ, nơi sông Jordan đổ ra với chiều dài hơn 60 km và rộng 18 km, người ta gọi đây là Biển Chết.

Nồng độ muối ở đây cực cao, mật độ của nước là 1,24 kg mỗi lít so với 1,03 kg mỗi lít nước biển. Vì thế bất kỳ ai đến đây tắm cũng có thể dễ dàng nổi trên Biển Chết.

Trái ngược với hầu hết các vùng biển khác có sự sống đa dạng, môi trường khắc nghiệt của Biển Chết không hỗ trợ đời sống thủy sinh; chỉ tồn tại một vài chủng vi sinh vật. Trong một số trường hợp vào năm 1980, sau một mùa đông, nước Biển Chết biến thành màu đỏ. Điều này là do sự bùng nổ của tảo gọi là Dunaliella để đáp ứng với việc giảm độ mặn. Sau đó, tảo đã hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn halobacteria màu đỏ.

Điều thú vị là các khu vực xung quanh Biển Chết có lịch sử màu mỡ và được sử dụng để canh tác cây trồng. Trong quá khứ, cây cọ và giấy cói được phát triển dày đặc ở đồng bằng sông Jordan. Ở phía xa biển, các động vật như ibex, hyraxes, cáo và báo được nhìn thấy ở những ngọn núi xung quanh.

Mặc dù Biển Chết không có sự sống nhưng được cho là có thể hỗ trợ sức khỏe tốt và phục hồi sau khi bệnh. Các yếu tố góp phần vào việc chữa trị này bao gồm áp suất khí quyển (lớn hơn các nơi khác), bức xạ tia cực tím thấp, ít gây dị ứng và hàm lượng khoáng chất trong nước cao.

Áp suất khí quyển được biết là hỗ trợ những người bị suy hô hấp. Khả năng tắm nắng trong thời gian dài trong bức xạ tia cực tím giảm, cùng với tác dụng của không khí và biển, giúp những người bị rối loạn da như bệnh vẩy nến.

Ngay cả trong thời kỳ lịch sử, bản chất trị liệu của khu vực này đã được đánh giá cao. Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng sức khỏe đầu tiên trên thế giới dành cho vua Judea của La Mã, Herod Đại đế. Biển Chết là nguồn cung cấp nhiều loại mỹ phẩm, son dưỡng và túi thảo dược từ thời xa xưa. Và có một sự quan tâm lớn ngay cả ngày nay trong việc sử dụng muối Biển Chết cho các sản phẩm chăm sóc da và cơ thể.

Đầu thế kỷ 20, giá trị thương mại của khoáng sản bắt đầu được đánh giá cao. Potash, hoặc kali clorua, đặc biệt được khai thác để sử dụng trong phân bón. Cả Israel và Jordan đều sản xuất hàng triệu tấn kali hàng năm. Dead Sea Works là một công ty của Israel được thành lập vào năm 1952 để sản xuất kali và các khoáng chất khác. Còn các hoạt động ở Jordan được thực hiện bởi Công ty Arab Potash.

Arab Potash thu được nguyên liệu thô để chiết xuất kali từ dưới đáy biển. Việc khoan được thực hiện dưới độ sâu 40 mét dưới mực nước biển. Các vật liệu khoan được vận chuyển bằng khí nén. Và đây là nơi mà máy nén khí phát huy tác dụng. Máy nén khí chạy bằng động cơ diesel của ELGi đang hoạt động ở đây, mang đến nguyên liệu thô để chiết xuất kali. Theo sau đó, các máy nén được sử dụng trong quá trình khai thác này cần phải cung cấp hiệu suất cao trong thời gian dài và quan trọng là hoàn toàn tiết kiệm.

Chính phủ Jordan thông qua Nhà thầu Sener Arda Construction Co., đã đặt thành công 170 ống ở Biển Chết để khai thác kali với sự trợ giúp của máy nén di động DS 1100-300 của ELGi. Các máy nén được cung cấp bởi động cơ có bảo hành quốc tế. Được đánh giá với lưu lượng đầu ra là 1100 cfm, máy nén đã cho phép khách hàng khoan nhanh hơn, từ đó tăng năng suất và lợi nhuận.

Trong một môi trường đặc biệt thách thức và xa lạ, máy nén khí của ELGi đang giúp Biển Chết trở nên sống động.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com