Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Máy nén khí Elgi trong hỗ trợ khai thác than

Than là một loại đá trầm tích có màu đen hoặc nâu đen, dễ cháy. Chúng thường được sử dụng chủ yếu để sản xuất ra năng lượng. Than được khai thác từ lòng đất bằng cách loại bỏ các lớp đá và mảnh vụn, được gọi là ‘Overburden’. Tùy vào lượng overburden cần được loại bỏ mà quyết định việc khai thác than ở dưới mặt đất hay trên bề mặt sẽ được sử dụng.

Việc khai thác quặng than được tiến hành bằng việc khoan và nới lỏng khối đá. Đá sẽ được khoan thành các lỗ, nơi mà các chất nổ sẽ được đặt bên trong để nổ. Khoan lỗ nổ được thực hiện chủ yếu bằng phương pháp búa xuống (DTH).

Trong quá trình khoan lỗ nổ với búa DTH, năng lượng pít-tông từ búa được truyền trực tiếp đến mũi khoan cho hiệu suất cao hơn. Khí nén sẽ được cung cấp qua một ống làm cho búa chạy. Khí nén là hình thức truyền động chính cho máy khi khai thác. Việc cắt nước xả được thực hiện với khí thải của búa thông qua các lỗ trên mũi khoan. Khi khí nén thoát ra từ bit ở dưới cùng của lỗ, nó ngay lập tức chiếm khoảng trống giữa các phần cắt. Ở đó, nó mở rộng và nâng các phần cắt từ phía dưới. Ngoài ra, khí nén tiếp tục mở rộng trong suốt chiều sâu của lỗ, và lực kéo làm tăng vận tốc cắt.

Theo sau đó, các máy nén được sử dụng trong công việc này cần phải cung cấp hiệu suất cao trong thời gian dài, hoạt động đáng tin cậy và tiết kiệm là các yếu tố cực kỳ quan trọng. Theo nguyên tắc chung, khoan ở khối lượng & áp suất cao hơn làm tăng tốc độ khoan, dẫn đến độ sâu lỗ lớn hơn. Elgi tạo ra một loạt các máy nén khí trục vít chạy bằng diesel cho các kết hợp khác nhau của đường kính lỗ khoan và độ sâu gặp phải.

Gần đây, Explosive Consulting & AP, một trong những nhà thầu khoan lớn nhất ở Indonesia, đã ủy thác máy nén khí di động Elgi  hoạt động tại các mỏ than Tenggarong và Batulucin ở Indonesia. Đội máy khoan Crawler được trang bị chín máy nén Elgi cung cấp năng lượng cho búa 4 DTH để khoan lỗ thí điểm, cùng với lưu lượng 750 cfm ở 250 psig nhằm đáp ứng yêu cầu áp suất cao cho hoạt động này.

Khách hàng đang ngày càng tìm kiếm các máy có thể đáp ứng sự thâm nhập nhanh và khoan các lỗ sâu hơn trong mỏ than. Những yêu cầu khắt khe này dễ dàng được đáp ứng bởi máy nén Elgi, với các thử nghiệm cho thấy tốc độ thâm nhập là 3 m / phút. Một loạt các lỗ sâu 12m, được khoan trong khoảng cách 1m chỉ trong 3 phút. Máy nén khí cao áp hai giai đoạn đã cho phép khách hàng khoan nhanh hơn và tăng năng suất và lợi nhuận.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com