Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Máy nén khí Elgi trong hỗ trợ khai thác mỏ

Kể từ khi con người bắt đầu tìm kiếm khoáng sản và kim loại quý, ba yếu tố chính đã quyết định thành công: thời gian cần thiết, chi phí hoàn thành công việc và chất lượng của mẫu phân tích. Các yếu tố này đã được chứng minh là thành công bằng việc khai thác của Công ty Rio Tinto.

Rio Tinto là một trong số những nhà thống trị ngành công nghiệp khai thác than ở Úcs. Mount Thorley là một trong những nơi khai thác than của Rio Tinto, với hai mỏ khai thác ở khu vực Thung lũng Hunter của New South Wales. Hoạt động khai thác ở đây cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế tới 10 triệu tấn than cốc bán mềm và than nhiệt mỗi năm.

Mount Thorley sử dụng khoan thăm dò Reverse Circulation (RC) để thăm dò ban đầu và lấy mẫu các vỉa than xuống độ sâu 300 m. Reverse Circulation là một cách khoan kinh tế. Nó cho phép khoan một lỗ khoan lớn với tốc độ nhanh hơn. Phương pháp RC sử dụng các thanh khoan tường kép với một ống bên trong nằm bên trong thanh khoan. Các ống bên trong cung cấp một đường khép kín để cho các mũi khoan được vận chuyển lên bề mặt. Môi trường lưu thông là không khí áp suất cao. Không khí cung cấp năng lượng cho dụng cụ khoan và khí thải dùng để mang các phần cắt mẫu ra bề mặt.

Các mẫu tổng hợp có tầm quan trọng trong khoan RC. Các mẫu được trích xuất dưới dạng ‘chip’. Tại Mount Thorley, các lỗ được khoan với đường kính từ 6 đến 4,5 inch. Các chip mẫu thu thập từ mỗi 1m được các nhà địa chất kiểm tra để hiểu được sự lắng đọng và bản chất của than bên dưới. Sau khi xác định vị trí vỉa than ở độ sâu 300m, nó được chuyển sang khoan Diamond Core để lấy mẫu ‘lõi’ nhằm phân tích sâu về chất lượng của than. Lõi được chiết xuất từ ​​mỗi inch khoan và phân tích. Khoan lõi kim cương được sử dụng ở các độ sâu này để trục vớt các mẫu ở dạng lõi. Kỹ thuật khoan lõi không sử dụng khí nén để đẩy lõi mẫu như trong khoan RC.

Điều cực kỳ quan trọng là các máy nén được sử dụng trong khoan RC cần phải cung cấp một hiệu suất nhanh trong thời gian dài. Máy nén khí phải cung cấp áp lực tăng cần thiết để đảm bảo việc loại bỏ các phần cắt mẫu từ các lỗ khoan lớn và sâu. Với một số lượng lớn xe tải tham gia vận chuyển than ra khỏi mỏ, đáy ‘hố’ có thể là môi trường rất tắc nghẽn. Các máy nén khí di động là cần thiết cho các công đoạn này.

Máy nén khí di động diesel Elgi đã được sử dụng để khoan RC tại Mount Thorley được đánh giá là lý tưởng cho việc khoan RC với yêu cầu công suất động cơ thấp dẫn đến tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Các máy nén tại Mount Thorley có công suất 900-1100 cfm với tốc độ 350 psi mỗi máy.

Elgi tạo ra một loạt các máy nén khí trục vít chạy bằng diesel cho đường kính lỗ khoan và độ sâu gặp phải trong các điều kiện đá khác nhau.Cùng với một loạt các máy nén đáng tin cậy, Elgi tiếp tục là một đối tác tích cực trong ngành xây dựng & khai thác mỏ.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com