Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Máy nén khí ELGI hỗ trợ khai thác trên Biển chết

Biển Chết là nơi mặn nhất trên Trái Đất, với độ mặn gấp 10 lần các đại dương khác, nó nằm giữa Israel và Jordan và được dự đoán là một nguồn khoán sản phong phú. Các khoáng sản có thể được tìm thấy ở đây là kali, natri, canxi, brom và muối magiê.

Với việc trữ lượng khoáng sản cao ở biển chết, các ngành công nghiệp khai thác của Jordan, Israel và Palestine khai thác hơn 4 triệu tấn kali mỗi năm.

Phương pháp đầu tiên sản xuất Kali được gọi là lọc, nước sẽ được chảy từ từ qua đống tro của gỗ bị đốt cháy. Dung dịch này sau đó được đun sôi trong các bình lớn, để lại một khối chất rắn màu trắng gọi là muối Kali.

Sau đó, Kali tự nhiên từ Biển Chết sẽ được khai thác thông qua các hệ thống khoan và đóng cọc với việc sử dụng giàn khoan và máy nén khí. Việc khai thác được thực hiện ở phía nam của biển vì độ sâu nước ở đó ít hơn.

Khí nén là hình thức truyền động chính được sử dụng cho việc khai thác trong Biển Chết. Ba trong số máy nén di động được sử dụng trong hoạt động này là của Elgi, nhằm để khoan lỗ sâu 70 m. Khi lỗ khoan đã đạt đến độ sâu đầy đủ, các cọc thép có đường kính 2,5 m được đóng xuống. Máy nén cung cấp năng lượng không khí ở mức 300 psi để đóng cọc trước khi đặt ống. Khác với khoan và đóng cọc, khí nén được sử dụng để xả nước. Sau khi đặt các đường ống, chúng được rửa sạch và cắt ra nhằm để làm sạch các lỗ. Sau đó, nước được bơm qua các đường ống đến các hồ nhân tạo để làm bay hơi nước và thu được các khoáng chất tập trung. Các máy nén được sử dụng trong quá trình khai thác này cần phải cung cấp hiệu suất cao trong thời gian dài, quan trong là hoạt động đáng tin cậy và kinh tế.

Chính phủ Jordan thông qua Nhà thầu Sener Arda Construction Co., đã đặt thành công 170 ống ở Biển Chết để khai thác kali với sự trợ giúp đỡ của máy nén Elgi DS 1100-300. Các máy nén được cung cấp bởi động cơ có bảo hành quốc tế. Được đánh giá với công suất dòng chảy 1100 cfm, máy nén đã cho phép khách hàng khoan nhanh hơn và từ đó tăng năng suất và lợi nhuận. Elgi, với một loạt các máy nén khí trục vít chạy bằng diesel, đã và đang tăng thị phần của mình trong ngành công nghiệp khoan và khai thác đa quốc gia.

 

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com