Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Máy nén khí công nghiệp

Máy nén khí công nghiệp có khả năng ứng dụng vào nhiều công việc của các ngành nghề trong các khu công nghiệp lớn. Loại máy này phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn trong đời sống hiện nay. Để tìm hiểu về vai trò và ưu điểm của máy nén khí công nghiệp như thế nào, hãy cùng tham khảo những thông tin sau.

Máy nén khí công nghiệp cung cấp áp suất khí lớn cho các ngành nghề liên quan

Vai trò máy nén khí công nghiệp

Máy nén khí công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề hiện nay. Loại máy này mang đến nhiều công dụng hữu ích, tạo ra áp suất cao hơn và giúp cho những áp suất khí được tạo ra đáp ứng nhu cầu vận hành của một số ngành nghề.

Máy nén khí công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau. Các loại máy này mang đến hiệu suất làm việc lớn, giúp cho lưu lượng công việc được thực hiện một cách nhanh chóng và tự động hóa hơn. Máy có vai trò hữu ích trong ngành công nghiệp xây dựng, tạo ra nguồn khí để hoạt động các máy phun bê tông, máy khoan…

Máy nén khí công nghiệp hạng nặng có khả năng hoạt động ở mức áp suất cao hơn các máy thương mại. Do đó, chúng dựa vào động cơ có mã lực cao hơn và các thành phần nặng hơn. Việc sử dụng máy nén khí công nghiệp điển hình bao gồm bình xịt côn trùng, phun thuốc trừ sâu cho cây trồng và silo thông gió trong các cơ sở nông nghiệp. 

Máy khí nén trong các nhà máy sản xuất, vận hành máy ép giặt trong tiệm giặt khô và các quy trình khác nhau trong sản xuất thực phẩm và đồ uống, hoạt động dầu khí và hơn thế nữa. Bên cạnh đó máy nén khí loại này còn được ứng dụng trong ngành nghề sản xuất, xí nghiệp lớn, các trung tâm rửa xe ô tô, xe tải lớn. Nhờ vào áp lực khí đầu ra lớn tạo ra công suất mạnh mẽ, tạo ra lưu lượng công việc có thể hoàn thành tốt nhất.

Máy nén khí công nghiệp có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực

Máy nén khí công nghiệp
Máy nén khí công nghiệp

Ưu nhược điểm máy nén khí công nghiệp

Ưu điểm

Giống như nhiều loại máy nén khí khác, máy nén khí công nghiệp cũng là thiết bị nén không khí đến một mức áp suất cần thiết và sử dụng khí đầu ra dưới áp suất lớn để vận hành các loại máy móc hoặc ứng dụng vào những ngành nghề cần đến áp suất khí lớn để phục vụ cho các hoạt động, công việc sản xuất khối lượng lớn.

Máy sử dụng hình thức nén khí vào một bình chứa và sử dụng đầu phun áp suất khí ra để ứng dụng vào các ngành nghề hiện nay. Đặc biệt đối với những ngành công nghiệp thì loại máy này rất được ưa chuộng bởi khả năng tạo ra áp suất khí lớn, lưu lượng khí ổn định, khả năng hoạt động bền bỉ trong thời gian dài.

Máy có độ bền sử dụng cao, độ ồn thấp và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Đối với dòng máy nén khí công nghiệp có ưu điểm lớn về độ bền sử dụng. Máy sử dụng dòng máy nén khí trục vít với những cơ chế làm mát, bôi trơn, làm kín hoàn hảo, không xảy ra những vấn đề ma sát khi vận hành, tuổi thọ sử dụng cao hơn những dòng máy nén khí thông thường.

Các máy nén khí công nghiệp hiện nay đều được chế tạo với công năng vận hành tự động. Do đó người sử dụng chỉ cần đào tạo một thời gian ngắn là có thể sử dụng được máy. Máy được thiết kế với màn hình hiển thị thông số liên tục, giúp việc điều khiển, vận hành máy đơn giản, thuận tiện hơn.

Nhược điểm

Máy nén khí công nghiệp mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên máy cũng có những nhược điểm mà người dùng cần lưu ý để có thể sử dụng máy tốt nhất. Đối với dòng máy nén khí công nghiệp thường được thiết kế với những tính năng tối ưu, mới mẻ và kích thước lớn, khả năng làm việc cao nên giá thành của sản phẩm rất cao.

Khi máy gặp những vấn đề về sự cố thì việc sửa chữa máy nén khí này không hề đơn giản và không thể tự sửa chữa. Đối với máy này khi bị hư hại hay xảy ra những sự cố trong quá trình sử dụng người dùng cần phải mang bảo hành tại những đơn vị cung cấp sản phẩm hoặc tại những nơi sửa chữa uy tín.

Với những thông tin chia sẻ trên mọi người có thể nắm rõ được vai trò và những ưu nhược điểm máy nén khí công nghiệp. Đây là một thiết bị có ứng dụng phù hợp, sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn với yêu cầu bảo trì thấp hơn và ít có khả năng máy bị ngừng hoạt động bất ngờ có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com