Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Khí nén và xe tăng

Các tổ chức liên quan đến việc triển khai xe tăng là rất chuyên sâu. Xe tăng phải được cung cấp liên tục với số lượng lớn đạn dược, nhiên liệu và các bộ phận thay thế; tất cả đòi hỏi công tác bảo trì phải thật chu đáo. Nếu những yêu cầu này không được đáp ứng, xe tăng không thể sử dụng được. Thời tiết cũng có thể làm cho xe tăng không hoạt động được. Thời tiết nóng có thể làm cho động cơ quá nóng. Và nếu thời tiết lạnh có thể làm giảm tác dụng của chất bôi trơn.

Xe tăng được khởi động bằng điện cũng như hầu hết các động cơ ngày nay, nhưng chúng cũng được trang bị để có thể sử dụng khí nén như các xe bọc thép trước đây. Trong phương pháp khởi động này, khí nén được bơm vào các xi lanh để đẩy pít-tông và quay động cơ. Áp suất liên quan có thể gấp 5 đến 6 lần áp suất khí quyển. Nói một cách khác, một động cơ khí nén có thể được sử dụng trực tiếp để quay trục động cơ. Công suất sử dụng thu được của máy tùy thuộc vào số lần thử khởi động của động cơ. Sử dụng pin lưu trữ năng lượng cao và bộ khởi động điện là một phương tiện khởi động động cơ nhỏ gọn và ít phức tạp hơn, nhưng pin khởi động có thể bị hỏng, đặc biệt là trong thời tiết rất lạnh. Khí nén giữ cho xe tăng hoạt động trong những tình huống như vậy. Sự phức tạp của hệ thống là một cái giá nhỏ để trả cho những lợi ích sẽ có.

Khí nén thậm chí còn được sử dụng để thổi bay cặn như xe tăng Sheridan của Mỹ sau khi bắn đạn. Dư lượng này sẽ tích tụ trong các xe tăng cũ và gây ra tình huống ở đó các tháp pháo bị kẹt. Người Anh đã sử dụng khí nén trong việc thiết kế phiên bản bộ binh của xe tăng Churchill có khả năng bắn nhiên liệu rực cháy – giống như súng phun lửa – sử dụng không khí này để phóng nhiên liệu dễ cháy được lưu trữ bên trong. Người Nhật đã sử dụng khí nitơ nén và sau đó nén khí trong máy ném lửa kể từ Thế chiến 2. Với khí nén được sử dụng trong máy bay và tàu thủy, nó vẫn là một công cụ hữu hiệu cho các lực lượng vũ trang trên khắp các quốc gia.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com