Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Khí nén trong việc hỗ trợ sản xuất bút bi

Từ thời xa xưa, con người đã ghi lại và truyền đạt những suy nghĩ, ý tưởng thông qua các biểu tượng tượng trưng. Các công cụ dùng để viết được sử dụng trong nhiều thế kỷ trước khi có các sự đổi mới khác.

Vào thời Đế quốc La Mã; việc ghi chép được thực hiện thông qua sáp hoặc xương, sau đó khắc lên các bề mặt gỗ. Ở Châu Á, cọ mỏng được dùng để vẽ tranh và viết, mực được làm từ chàm hoặc quả mọng, sau đó trộn với dầu hoặc nước.

Các nhà phát minh ban đầu tìm thấy đầu của lông chim có thể giữ mực trong lúc viết. Đó là cách cây bút lông ra đời. Lông đuôi của ngỗng được xem là giải pháp tốt nhất. Từ bút – “pen”, có nguồn gốc từ tiếng Latin, có nghĩa là lông vũ, các nhà phát minh đã khéo léo trong việc tạo ra một cây bút nhân tạo, có thể giữ được nhiều mực hơn, giảm việc phải nhúng liên tục vào mực. Từ thế kỷ thứ bảy, cây bút lông đã được sử dụng để viết các tài liệu lịch sử với tên Magna Carta. Sau gần một ngàn năm sử dụng bút lông, bút máy đã được phát triển.

Nhưng bút máy sớm có một số nhược điểm nghiêm trọng. Mực được sử dụng mất nhiều thời gian để khô, nó bị rò rỉ và dễ bị nhòe. Vì vậy một người Hungary, Laszlo Biro đã bắt đầu phát minh lại cây bút. Anh ta gắn một viên bi nhỏ vào đầu bút. Khi bút di chuyển dọc theo tờ giấy, viên bi xoay và mực từ từ in vào giấy. Những nỗ lực của ông đã tạo ra những gì chúng ta gọi ngày nay, bút bi!

Ngày nay, bút bi đã trở thành công cụ viết phổ biến nhất trên thế giới. Trải qua vô số phát minh, thử nghiệm và thất bại, thiết kế cuối cùng đã được hoàn thiện và bắt đầu thống trị thị trường vào những năm 1950.

Bút bi sử dụng một loại mực nhớt, có dầu trong hộp mực và được nạp lại. Mực không bay hơi trong bút bi vì vậy không cần phải có nắp. Đầu viết được đóng nắp hoặc rút vào bút khi không sử dụng.

Trong thực tế, khí nén được sử dụng qua các giai đoạn khác nhau trong quá trình sản xuất như đổ mực, lắp đầu bi. Máy nén khí pittông được sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất bút. Những máy nén này được đánh giá cao vì có thể hoạt động liên tục trong điều kiện đòi hỏi cao về công suất. Máy nén Pittông của ELGi đã được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất bút. Cello Pen, được biết đến là một trong số các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành, đã sử dụng Máy nén khí Pittông của ELGi.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com