Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Khí nén dùng trong sản xuất nước ngọt có ga

Được đóng trong lon, chai nhựa hoặc thủy tinh, nước ngọt là một thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chúng rất ngon, là một hỗn hợp nước với các chất làm ngọt, chất tạo màu, chất bảo quản và các chất tạo hương vị khác nhau. Những đồ uống ngọt thường có ga này rất ngon và chúng là một lựa chọn để giúp bạn giải khát.

Tất cả được bắt đầu với việc tiếp thị nước chanh vào thế kỷ 17, một công ty đã bán đồ uống cho người dân ở Paris. Nước được làm ngọt bằng mật ong, những người bán hàng đã để nó trong xe và bán khi lang thang trên các đường phố.

Một thế kỷ sau, với phát minh ra phương pháp sản xuất nước có ga của Joseph Priestley – người Anh ,cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp đồ uống đã diễn ra. Ông đã xử lý phấn bằng axit sulfuric (khi đó được gọi là dầu vitriol) để tạo ra carbon dioxide, sau đó là hòa tan nó trong một bát nước, và ông đã tìm thấy một hỗn hợp có mùi vị dễ chịu. Thiết bị của Priestley sau đó đã được tinh chế lại để làm cho việc sản xuất nước có ga với số lượng lớn là khả thi. Và tiếp theo sau là nước ép, gia vị và các hương vị khác đã được thêm vào.

Năm 1899, một máy thổi thủy tinh được sử dụng để sản xuất chai đã được phát minh. Thiết bị này cho phép sản xuất chai (trước đây thổi bằng tay) với số lượng tăng đáng kể. Các thùng các tông được phát minh vào những năm 1920 và đồ uống cũng bắt đầu được đóng chai. Máy bán nước ngọt cũng xuất hiện trong cùng thời kỳ. Và sau đó, lon nhôm đã được sử dụng. Đồ uống bắt đầu được đóng chai rộng rãi vào đầu thế kỷ 20.

Đồ uống cũng bao gồm các loại nước ép, thường giàu các chất khác nhau cần thiết cho sức khỏe: chất chống oxy hóa kali, axit folic, vitamin C. Nước ép cung cấp các chất dinh dưỡng mà trái cây chứa, khi được tiêu thụ đúng lượng. Với những nhận thức này, việc tiêu thụ nước ép trái cây đã tăng lên trong những năm gần đây. Nước ép được sản xuất bằng cách ép hoặc nghiền trái cây, rau quả.

Nhìn chung, nước trái cây được cô đặc sau khi thanh trùng bằng cách loại bỏ hầu hết nước, giúp việc lưu trữ và vận chuyển dễ dàng hơn. Để tạo ra đồ uống thực tế, nước và đường được thêm vào cô đặc. Hỗn hợp được làm nóng và khuấy trong các thùng chứa lớn. Nó được khuấy bằng máy khuấy tự động, chạy bằng động cơ cánh quạt bằng thép không gỉ. Những động cơ này được điều khiển bởi khí nén.

Các động cơ có cấu trúc đơn giản, trọng lượng nhẹ. Năng lượng không khí nén được chuyển đổi thành động năng của rôto. Các cánh quạt có các van được gắn trong các khe xoay lệch tâm trong các hình trụ. Các van được đẩy ra ngoài bằng lực ly tâm khi đã trộn kỹ nước ép. Hỗn hợp được vô trùng sẽ từ từ đến các trạm đóng gói.

Khí nén không dầu được sử dụng cho ứng dụng này. Trên thực tế, máy nén khí được sử dụng rộng rãi trong một nhà máy sản xuất đồ uống. Các thiết bị khí nén, máy móc được sử dụng để dán nhãn, đóng gói và xếp chồng đều được vận hành bằng khí nén. Các máy làm đầy được coi là khu vực vô trùng, và khí nén không dầu được sử dụng trong chúng.

ELGi là một trong năm công ty duy nhất thiết kế và sản xuất các thiết bị không khí không dầu được sử dụng trong thực phẩm cũng như ngành dược phẩm.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com