Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Độ quan trọng của khí áp trong vận hành máy móc

Vào một buổi chiều mùa hè năm 1988, chuyến bay 243 của Aloha Airlines đang bay dưới bầu trời trong xanh cùng với thời tiết thoáng đãng. Chiếc Boeing 737 với 89 hành khách trên máy bay đã bay từ Hilo đến Honolulu ở Hawaii. Chỉ gần 10 phút sau khi máy bay chững lại ở độ cao 24.000 feet, các phi công đã nghe thấy một tiếng ầm ầm cùng với tiếng gió mạnh phía sau. Họ quay lại để tìm cánh cửa buồng lái mất tích. Một tiếp viên đã bị cuốn ra khỏi cabin qua lỗ trên thân máy bay. Chiếc máy bay ngay lập tức hạ cánh xuống nhanh chóng và chịu nhiều thiệt hại do sự cố nổ của thân máy bay. Thật kỳ diệu, phi hành đoàn đã hạ cánh an toàn tại sân bay Kahului ở Maui.

Nhưng một thảm họa hàng không cần phải phải làm gì với việc bị mất áp lực? Trong thực tế cabin của máy bay có các bình chịu áp. Đây gồm những thùng kín được thiết kế để giữ không khí, khí hoặc chất lỏng ở mức áp suất khác biệt so với áp suất xung quanh. Do sự khác biệt này, đặc biệt là khi tàu ở độ cao, nó có thể là mối nguy hiểm an toàn có thể gây vỡ hoặc nổ. Tuy nhiên, các thông số như hình dạng, độ dày và độ bền của vật liệu, tính chất vật lý, áp suất và nhiệt độ vận hành an toàn tối đa cũng đóng góp một phần.

Bình chịu áp có nhiều ứng dụng bắt nguồn từ cuộc cách mạng công nghiệp, sau khi phát minh ra nồi hơi và động cơ hơi nước. Ngày nay, ứng dụng công nghiệp của bình chịu áp trải rộng trên phạm vi rộng – từ công nghiệp hóa chất đến mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống đến dầu và nhiên liệu, công nghiệp giấy đến dược phẩm, nhựa và sản xuất năng lượng đến chế biến năng lượng. Bình chịu áp có thể được phân loại theo kích thước của chúng hoặc kết cấu xây dựng.

Khi một tàu được điều áp, áp lực được tác động lên các thành chứa của nó. Áp lực luôn luôn bình thường ở bề mặt, bất kể hình dạng. Về mặt lý thuyết, một bình chịu áp có thể được thiết kế để có hầu hết mọi hình dạng nhưng theo quan điểm an toàn, hình cầu và hình trụ là phổ biến nhất. Bình chịu áp có thể chống lại áp suất bên trong do lực kéo trong thành chứa của chúng. Ứng suất kéo bình thường trong thành của tàu tỷ lệ thuận với áp suất và bán kính của tàu và tỷ lệ nghịch với độ dày của nó.

Khí nén được sử dụng tại các điểm khác nhau trong quy trình sản xuất bình chịu áp. Một số nhà sản xuất Ấn Độ đang sản xuất các bình chứa LPG, bình gas công nghiệp và bình chứa khí tự động phục vụ cho cả thị trường Ấn Độ và nước ngoài. Máy nén khí của ELGi đã đáp ứng nhu cầu khí nén của phân khúc công nghiệp này trong nhiều năm.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com