Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Cách tách các loại khí và phân loại chúng

Không khí bao gồm 78% khí nitơ, 21% khí oxy, khoảng 1% khí argon và các loại khí khác như carbon dioxide, helium và neon. Mỗi loại sẽ hỗ trợ nhiều lĩnh vực từ công nghiệp đến chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, để thu được các khí này, không khí cần được tách thành các thành phần chính thông qua một quá trình gọi là tách khí.

Không khí có thể được tách ra thông qua ba quá trình:

1. Hấp phụ không khí
2. Màng polymer
3. Chưng cất đông lạnh

Hấp phụ là một quá trình trong đó các nguyên tử hoặc phân tử khí hoặc chất lỏng bám vào bề mặt của chất khác. Các phân tử tích lũy tạo ra một lớp màng trên bề mặt chất hấp thụ rắn, mà không đi vào bề mặt của nó. Nó hoạt động giống như một bộ lọc nước uống trong đó nước là chất hấp phụ và các hộp mực carbon hấp thụ chất gây ô nhiễm là chất hấp phụ.

Hiện tượng này được tìm thấy trong nhiều hệ thống vật lý, sinh học và hóa học tự nhiên và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp. Trong tách khí, than hoạt tính là than được nung nóng đến gần 4000 C để giải phóng các sản phẩm phụ không mong muốn, sau đó ‘kích hoạt’ bằng cách cho nó vào một tác nhân oxy hóa, thường là hơi nước hoặc carbon dioxide ở nhiệt độ cao tạo ra độ xốp vi mô thiết yếu.

Tuy nhiên, quá trình màng Polyme phụ thuộc vào tốc độ khuếch tán khác nhau của các khí cấu thành. Làm sạch, làm khô khí nén ở áp suất cần thiết được dẫn qua mô-đun màng. Các thành phần khí có tốc độ khuếch tán cao hơn như oxy và carbon dioxide xâm nhập vào các sợi màng polymer một cách nhanh chóng, tạo ra một loại khí cuối giàu nitơ hơn.

Quá trình chưng cất thứ ba là phổ biến nhất. Quá trình này dựa trên thực tế là các loại khí khác nhau có nhiệt độ ngưng tụ khác nhau. Chưng cất đông lạnh được sử dụng để tách khí ở độ tinh khiết cao. Nó đòi hỏi nhiệt độ chưng cất rất thấp và do đó sử dụng thiết bị làm lạnh chuyên dụng.

Không khí trong khí quyển được lọc trước cho các tạp chất và được nén đến áp suất từ ​​5 đến 10 bar. Kể từ khi nén làm nóng không khí đáng kể, nó được làm mát đến nhiệt độ môi trường. Không khí quá trình sau đó được đưa qua một sàng sàng phân tử, loại bỏ bất kỳ hơi nước và carbon dioxide còn lại, có thể đóng băng trong thiết bị đông lạnh. Quá trình đông lạnh có khả năng tạo ra khí cuối rất tinh khiết; và thường được sử dụng để sản xuất nitơ lỏng, oxy và argon.

ELGi cung cấp máy nén khí chuyên dụng để tách khí cho các nhà sản xuất thiết bị như Airox Nigen Equipments, Gurgaon. Máy nén ly tâm, pittông và trục vít từ ELGi tạo thành một phần của các nhà máy tách khí của họ. Máy nén khí pittông thông thường và không dầu thông thường của ELG, máy nén khí trục vít bôi trơn, máy nén khí trục vít không dầu và máy nén ly tâm được sử dụng rộng rãi trong quá trình tách khí. Tìm hiểu thêm về ELGi tại đây.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com