Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Bảo dưỡng máy nén khí

Máy nén khí là loại máy được sử dụng nhiều trong công nghiệp hiện nay. Loại máy này mang đến những công dụng hữu ích và ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau. Để hoạt động tốt nhất và không bị hư hại trong quá trình sử dụng thì mọi người cần phải bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên. Để biết được quy trình bảo dưỡng máy nén khí như thế nào, hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau.

Vì sao cần bảo dưỡng máy nén khí?

Máy móc sẽ có những nguyên lý hoạt động dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên để cho máy hoạt động tốt nhất thì mọi người cần phải thường xuyên kiểm tra các chức năng và những hoạt động của máy để có thể sử dụng tốt nhất.

Đối với loại máy này thì cần phải kiểm tra và bảo dưỡng máy nén khí. Các linh kiện, bộ phận trong máy sẽ bị hao mòn, đóng bụi hoặc gỉ sét nếu không thường xuyên kiểm tra định kỳ hoặc thay thế sữa chứa.

Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình vận hành máy. Nếu không sửa chữa kịp thời máy sẽ bị hư hại và không thể sử dụng, làm ảnh hưởng đến tiến độ của công việc.

Khi kiểm tra vào bảo dưỡng thường xuyên mọi người có thể biết được những linh kiện bên trong máy có hoạt động tốt không, những linh kiện cần thay thế kịp thời và tránh được tình trạng hư hại nặng sẽ gây tốn kém nhiều chi phí.

Ngoài ra việc bảo dưỡng máy thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động tốt nhất, cho ra những công suất tối ưu và giúp hoàn thành các tiến độ công việc một cách nhanh chóng mà không gây ra những vấn đề gì.

Bảo dưỡng máy nén khí
Bảo dưỡng máy nén khí

Các bước bảo dưỡng máy nén khí

Kiểm tra các chi tiết máy và thay mới khi bị hư hại

Để thực hiện bảo dưỡng máy nén khí tốt nhất mọi người cần phải thực hiện theo một quy trình nhất định và thực hiện theo các bước hướng dẫn để giúp cho việc bảo dưỡng được thực hiện tốt nhất.

Bước 1: kiểm tra sơ bộ các chi tiết của máy

Trước tiên mọi người cần phải đọc kỹ và tham khảo những hướng dẫn từ các tài liệu, sách hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Không nên thực hiện bảo dưỡng máy nén khí khi máy còn đang hoạt động hoặc còn áp suất.Kiểm tra hằng này các chỉ số trên đồng hồ của máy, kiểm tra máy có bị rò rỉ dầu hay không.

Bước 2: kiểm tra dầu và cấp dầu mới cho máy

Kiểm tra lượng dầu của máy còn lại bao nhiêu và bổ sung lượng dầu cần thiết cho máy. Nên sử dụng loại dầu chuyên dụng cho máy để tránh bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. 

Bước 3: xả nước trong bình tích áp

Thực hiện xả nước trên bình tích áp và lọc lại đường ống. Trong quá trình hoạt động máy sẽ tích tụ nhiều hơi nước và nếu không xả thì thể tích nước sẽ ngày càng đầy lên, thể tích của bình nén khí ngày càng ít đi. Bên cạnh đó tích tụ nhiều nước sẽ gây hại ảnh hưởng đến các chi tiết của máy.

Bước 4: kiểm tra chi tiết và thay thế các linh kiện bị hư hao

Sau 6 tháng sử dụng cần kiểm tra tình trạng của lọc dầu và thay mới khi cần thiết. Kiểm tra lại các linh kiện và phụ tùng của máy, cố định lại các bu lông, ốc vít của máy. Tra dầu cho vòng bi tự động để hạn chế các vấn đề về lỗi trong quá trình vận hành. Kiểm tra chế độ tự động dừng của máy và sửa chữa ngay khi chức năng này không hoạt động.

Bước 5: vệ sinh mặt ngoài của máy nén khí

Máy nén khí sử dụng lâu ngày sẽ bám bụi bẩn, đặc biệt trong các môi trường làm việc có ngoài trời hoặc tại những nơi tiếp xúc với nhiều bụi bẩn sẽ khiến máy nhanh chóng bám bụi. Vì thế mọi người cần vệ sinh mặt ngoài của máy thường xuyên, lau chùi bụi bẩn bám trên thân máy. 

Một số lưu ý khi thực hiện bảo dưỡng máy nén khí

Cần tìm hiểu các bước bảo dưỡng máy nén khí phù hợp

Khi bảo dưỡng máy nén khí cần lưu ý để máy ngừng hoạt động hoàn toàn. Tiếp đó kiểm tra chi tiết các hệ thống của máy cần bảo dưỡng. Thực hiện châm dầu cho máy khi máy hết dầu, tuy nhiên cần lưu ý sử dụng đúng loại dầu khuyên dùng của máy.

Bảo dưỡng từng bộ phận của máy nén khí sau từng mốc thời gian hoạt động. Trong hộp máy có sách hướng dẫn sử dụng với những tài liệu về các mốc thời gian bảo dưỡng cho từng bộ phận riêng biệt. Mọi người nên tham khảo để có thể bảo dưỡng phù hợp và đảm bảo công năng hoạt động của mỗi bộ phận.

Cần tham khảo kỹ lưỡng các tài liệu, sách hướng dẫn đi kèm máy để bảo dưỡng một cách tốt nhất. Không nên tự ý bảo dưỡng máy khi không am hiểu về máy cũng như không hiểu rõ các chi tiết bên trong máy. Cần thay thế nhanh chóng những bộ phận bị hư hỏng để máy hoạt động tốt nhất.

Xem thêm : Tìm hiểu cấu tạo máy nén khí  trong công nghiệp sản xuất

Bảo dưỡng máy nén khí tại PSI-VN

Bảo dưỡng máy nén khí tại PSI-VN để giúp máy hoạt động tốt nhất

Bảo dưỡng máy nén khí là một việc cần thiết và quan trọng để máy có thể hoạt động trơn tru và cho ra năng suất làm việc tốt nhất. Máy nén khí có những cấu tạo phức tạp, nếu không phải là người am hiểu chuyên môn hoặc thợ cao tay nghề sẽ dễ khiến cho máy bị hư hỏng nghiêm trọng.

Để bảo dưỡng máy nén khí tốt nhất, mọi người có thể lựa chọn bảo dưỡng máy nén khí tại PSI-VN. Đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp và bảo dưỡng các loại máy nén khí trên thị trường hiện nay. Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp cho mọi người bảo dưỡng sản phẩm chất lượng và đem đến công năng làm việc hiệu quả hơn cho máy.

Máy nén khí là loại máy phổ biến hiện nay và được ứng dụng cho nhiều công việc khác nhau. Trong quá trình sử dụng mọi người cần phải bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên, kiểm tra các chức năng, chi tiết của máy để giúp cho máy hoạt động tốt nhất và sửa chữa kịp thời.

Rate this post
Rate this post
Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com