Công ty cổ phần công nghiệp PSI Việt Nam

Địa chỉ: Ô 1A Lô 3 Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Showroom: Lô 1A Khu công nghiệp Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 34 Hà Duy Phiên, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: Số 2 Đường A - KDC Sông Đà - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP.HCM
Chi nhánh Quảng Ninh: 51 Ba Lan, KCN Cái Lân, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Bảng điều khiển máy nén khí

Mục đích của bất kỳ bảng điều khiển máy nén khí nào là cung cấp khí nén theo nhu cầu một cách hiệu quả nhất có thể. Mặc dù các điều khiển điện khí nén kiểu cũ đã được thay thế bằng các điều khiển dựa trên bộ vi xử lý và cập nhật phần mềm để tối ưu hóa các thông số điều khiển và hệ thống, bất kỳ loại điều khiển nào cũng có thể được đưa vào một trong hai loại điều khiển tốc độ cố định và điều khiển tốc độ thay đổi.

Bảng điều khiển máy nén khí là một bộ phận không thể thiếu của máy nén khí

Tìm hiểu bảng điều khiển máy nén khí

Bảng điều khiển của máy nén khí hiện nay được thiết kế với màn hình hiển thị thông tin chi tiết các hoạt động bên trong của máy nén khí, những cảnh báo về độ an toàn, công suất khí nén cũng như lượng dầu cần thiết để hoạt động. Bảng điều khiển máy nén khí là một thiết kế mới mang lại cho người sử dụng nhiều điều tiện ích.

Bảng điều khiển máy nén khí có nhiệm vụ điều khiển và hiển thị các thông tin vận hành của máy trong quá trình sử dụng máy. Toàn bộ thông số sẽ được hiển thị chi tiết để mọi người có thể nắm rõ từng chức năng đang hoạt động. Đây là một bộ phận quan trọng không thể thiếu, là đầu não để chỉ huy các bộ phận khác hoạt động.

Bảng điều khiển sẽ thực hiện các chức năng khởi động, tạm dừng hoặc tắt khi ngưng sử dụng. Bên cạnh đó với màn hình hiển thị máy nén khí còn giúp thiết lập các chế độ hoạt động cho máy, điều khiển máy nén khí tự động và khắc phục sự cố với những cảnh báo được hiển thị trên bảng điều khiển.

Bảng điều khiển máy nén khí
Bảng điều khiển máy nén khí

Bảng điều khiển máy nén khí có vai trò gì

Bảng điều khiển nắm vai trò quan trọng cho các hoạt động của máy nén khí

Vận hành máy nén khí

Bảng điều khiển máy nén khí nắm vai trò quan trọng cho hoạt động của máy nén khí được diễn ra. Khi người dùng bật công tắc, bảng điều khiển sẽ hiển thị với những thông số và thông tin để có thể vận hành máy nén khí tốt nhất và có thể thiết lập các thông số để máy hoạt động theo nhu cầu sử dụng.

Điều khiển máy nén tốc độ cố định

Bảng điều khiển để giữ tốc độ máy nén không đổi. Tốc độ chính xác là một hàm số của tốc độ của động cơ truyền động và tỉ số của hệ thống truyền lực hoặc đạt V đang được sử dụng, nếu có. Việc kiểm soát đầu ra công suất dựa trên điều chế hoặc van poppet.

Kiểm soát điều chế

Bảng điều khiển máy nén khí này điều chỉnh van đầu vào của máy nén theo áp suất đầu ra của máy nén. Khi bộ điều khiển phát hiện áp suất đầu ra tăng, nó làm cho van đầu vào bắt đầu đóng. Van đầu vào đóng tạo ra chân không ở phía đầu vào của máy nén trong khi áp suất đầu ra không đổi. Điều này có tác dụng tương tự như việc nâng cao hiệu suất của máy.

Kiểm soát độ dịch chuyển biến

Kiểm soát chiều dài hiệu dụng của rôto thay đổi công suất của máy nén thông qua bảng điều khiển. Điều này được thực hiện với các đường vòng bên trong được gia công vào vỏ máy bay và được điều khiển bởi van poppet hoặc van xoay (hoặc xoắn ốc).

Sử dụng bảng điều khiển máy nén khí trục vít có ưu điểm gì?

Bảng điều khiển máy nén khí giúp người vận hành dễ dàng điều khiển

Với máy nén khí trục vít hiện nay được thiết kế mới . Bảng điều khiển của máy nén khí trục vít được thiết kế với màn hình điện tử, thông tin hiển thị rõ ràng giúp người điều khiển có thể nhận biết được những thông số hiển thị và điều khiển tiện lợi hơn.

Bên cạnh đó với bảng điều khiển của máy nén khí trục vít còn giúp cho người dùng có thể biết được những cảnh báo trong quá trình hoạt động máy nén khí, những lỗi xuất hiện để có thể khắc phục, sửa chữa máy kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến độ bền sử dụng của máy.

Ngoài ra với bảng điều khiển còn có thiết lặp các chế độ sử dụng riêng biệt theo từng mục đích của dòng máy nén khí. Người sử dụng có thể cài đặt chế độ sử dụng riêng và thiết lập máy hoạt động tự động theo thời gian định sẵn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tạo nên năng suất công việc tốt nhất.

Máy nén khí với nhiều công năng mang lại hiệu quả cho công việc và ứng dụng trong nhiều ngành nghề hiện nay. Các bộ phận của máy đều đảm nhận nhiệm vụ quan trọng riêng biệt trong đó bảng điều khiển máy nén khí là một trung tâm điều hành các chức năng, có nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với máy nén khí và không thể thiếu.

Rate this post
Rate this post

Bản quyền thuộc về Maynenkhinhapkhau.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com